5 Lưu ý khi sử dụng lưỡi cắt nhôm - Luoicatnhom.com

5 Lưu ý khi sử dụng lưỡi cắt nhôm

Lưỡi cắt nhôm có độ bền và sử dụng được ở nhiều trường hợp hơn so với các loại lưỡi cắt khác, chính vì vậy mà bạn cần phải biết cách sử dụng đúng để tăng tuổi thọ của lưỡi cắt nhôm.

Nhằm giúp bạn sử dụng lưỡi cắt nhôm an toàn và hiệu quả hơn, luoicatnhom.com xin giới thiệu đến bạn 5 lưu ý khi sử dụng lưỡi cắt nhôm bên dưới.


Lưỡi cắt nhôm 
1/ Đối với Công Nghệ cắt khô

Một số loại lưỡi cắt yêu cầu sử dụng dầu hoặc nước làm mát, phương thức này sẽ duy trì được kết cấu vật liệu của lưỡi cắt bằng cách giảm nhiệt độ trong suốt quá trình cắt. Nhưng về lâu dài mạt kim loại bám vào bề mặt phần hợp kim lưỡi cắt, yếu tố này sẽ làm giảm hiệu suất cũng như chất lượng của lưỡi cắt. Hiện nay có một số loại lưỡi cắt Công Nghệ cắt khô mới như Kanefusa, hay Metal Devil những lưỡi cắt này ít sinh nhiệt trong quá trình cắt mà không phải dùng bất kỳ một dung dịch làm mát nào nhưng vẫn cho hiệu quả cao.

2/ Sử dụng đúng mục đích

Không phải tất cả lưỡi cắt đều thực hiện một chức năng, lựa chọn chính xác loại lưỡi cắt sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Phải hiểu rõ vật liệu cắt thép, thép mỏng, hay nhôm trước khi quyết định sử dụng bất kỳ loại lưỡi cắt nào. Sử dụng lưỡi cắt nhôm để cắt sắt sẽ mang lại hậu quả không như mong muốn chẳng hạn như: lưỡi cắt bị hỏng nặng, và không thể sửa chữa được.
3/ Cố định vật liệu cắt chắc chắn
Trước khi cắt phải kẹp và giữ chặt vật liệu cắt, giữ cố định không cho vật liệu cắt bị rung lắc hoặc bị xoay trong quá trình cắt, dọn sạch bàn cắt trước khi cắt. Tuyệt đối lưu ý khi cắt ống thép, yêu cầu sử dụng khóa chữ V trước khi cắt.

Lưỡi cắt được sử dụng kỹ sẽ bền hơn

4/ Sử dụng đúng lúc, đúng chỗ

Lưỡi cắt chỉ có thể bền và tốt khi được sử dụng lphù hợp với đường kính cắt và phải trong giới hạn cho phép của bàn cắt.

5/ Không được cắt nhanh quá
Đợi vòng quay của lưỡi cắt đạt được tốc độ quay tuyệt đối trước khi bắt đầu cắt, không đẩy nhanh hoặc ép lưỡi cắt vào vật liệu cắt. Để lưỡi cắt từ từ cắt vật liệu theo tốc độ mặc định của máy cắt.

Chọn loại lưỡi cắt phù hợp sẽ giúp công việc diễn ra nhanh hơn
Call Now Button