Lưỡi cắt nhôm loại nào tốt?

Khi bạn muốn mua một lưỡi cắt nhôm chất lượng tốt, có một số yếu tố cần xem xét để lựa chọn loại phù hợp. Dưới đây là một số tiêu chí để chọn lưỡi cắt nhôm tốt:

  1. Chất liệu: Lưỡi cắt nhôm thường được làm từ các vật liệu như cacbua (carbide), PCD (Polycrystalline Diamond). Cacbua thường được sử dụng cho nhôm thông thường, trong khi PCD thích hợp cho nhôm có độ cứng cao.
  2. Số lượng răng: Lưỡi có nhiều răng cắt thường cho hiệu suất cắt tốt hơn. Số lượng răng cắt cũng ảnh hưởng đến độ mịn của bề mặt cắt. Số răng sẽ tùy vào độ dày mỏng của vật liệu cắt.
  3. Góc cắt: Góc cắt phù hợp cho nhôm thường là từ 45 đến 90 độ. Góc cắt đúng giúp tối ưu hóa hiệu suất cắt và kéo dài tuổi thọ của lưỡi.
  4. Đường kính lưỡi: Đường kính lưỡi phụ thuộc vào khổ nhôm cần cắt. Lưỡi lớn hơn thích hợp cho cắt nhôm khổ rộng, trong khi lưỡi nhỏ hơn thích hợp cho nhôm khổ nhỏ hơn.
  5. Nhà sản xuất: Chọn lưỡi cắt nhôm từ các nhà sản xuất uy tín và có tiếng trong ngành công cụ cắt. Một số thương hiệu nổi tiếng bao gồm Kanefusa, Tenryu, Wagen, Zige…
  6. Nhà phân phối chính hãng: Mua lưỡi cắt nhôm từ nhà phân phối chính hãng sẽ đảm bảo được chất lượng, chính sách bảo hành, và được tư vấn sử dụng đúng cách sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Việc chọn lưỡi cắt nhôm tốt còn phụ thuộc vào loại công việc và máy cắt đang sử dụng. Do vậy hãy tìm hiểu kỹ về yêu cầu cắt và tham khảo ý kiến từ người dùng hoặc chuyên gia trong ngành để lựa chọn lưỡi cắt nhôm phù hợp nhất cho công việc của bạn.

Nếu cần tư vấn kỹ hơn về sản phẩm hãy kỹ thuật cắt vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Email: luoicatnhom@gmail.com

Holine: 093.660.3936

Website: luoicatnhom.com

P/S: Riêng đối với hàng Wagen nếu cần phân biệt hàng chính hãng và nhái vui lòng tham khảo video dưới đây:

Call Now Button
error: Content is protected !!