Kiểu lưỡi cưa và kiểu cắt - Luoicatnhom.com

Kiểu lưỡi cưa và kiểu cắt

Hầu hết các răng lưỡi được làm bằng thép công cụ hoặc cacbua. Carbide cứng hơn và giữ độ sắc lâu hơn nhiều.

Lưỡi cưa vòng
Một dải dài hàn thành hình tròn, có răng ở một bên. So với một lưỡi cưa tròn, loại lưỡi này tạo ra ít chất thải hơn vì mỏng hơn, tản nhiệt tốt hơn vì dài hơn (do có nhiều răng hơn để cắt và thường chạy ở tốc độ chậm hơn).

Kiểu cắt chéo
Trong chế biến gỗ, một vết cắt được thực hiện ở một góc vuông với hướng của thớ gỗ. Một chiếc cưa cắt ngang được sử dụng để thực hiện kiểu cắt này.

Cắt tạo rãnh
Trong chế biến gỗ, một đường cắt được thực hiện song song với hướng của thớ gỗ. Một chiếc cưa tạo rãnh được sử dụng để thực hiện kiểu cắt này.

Lưỡi cưa đĩa nhiều răng
Một lưỡi cưa hình tròn có nhiều răng nhỏ, được thiết kế để cắt ván ép với các mảnh vụn nhỏ nhất.

Lưỡi Dado
Một loại lưỡi cưa đĩa đặc biệt được sử dụng để tạo các đường cắt rãnh rộng trên gỗ sao cho mép của mảnh gỗ khác sẽ khít vào rãnh để tạo mối nối. Một số lưỡi dao dado có thể được điều chỉnh để tạo các rãnh có độ rộng khác nhau. Lưỡi dao dado “xếp chồng lên nhau”, bao gồm các lưỡi chipper nằm giữa hai lưỡi dao dado, có thể tạo các rãnh có độ rộng khác nhau bằng cách thêm hoặc bớt các lưỡi dao làm chipper. Lưỡi dao dado “có thể điều chỉnh” có một cơ cấu cam khóa có thể di chuyển được để điều chỉnh mức độ mà lưỡi dao nghiêng sang một bên, cho phép liên tục thay đổi chiều rộng rãnh từ dưới lên trên theo giới hạn thiết kế của dado.

Lưỡi cưa nhấp nháy
Một lưỡi cưa tròn với dao cạo / dao cắt đặc biệt để dễ dàng cưa xuyên qua gỗ xanh hoặc gỗ chưa được xử lý có xu hướng giữ chặt các loại lưỡi cưa khác.

Call Now Button
error: Content is protected !!