Kinh nghiệm lựa chọn lưỡi cưa gỗ phù hợp - Luoicatnhom.com

Kinh nghiệm lựa chọn lưỡi cưa gỗ phù hợp

luoi cua nhom zige

luoi cat nhom dai loan

Máy cưa bàn là sản phẩm được sử dụng phổ biến bên cạnh máy cưa xích cầm tay nhờ tính linh hoạt, tính tiện lợi cũng như nhiều tiết kiệm về cả sức lao động lẫn hiệu suất mà nó đem lại. Vậy làm thế nào để chọn được lưỡi cưa phù hợp?

Khi mà trên thị trường hiện nay có quá nhiều thương hiệu máy cưa bàn thì lại khiến người tiêu dùng phân vân, không biết nên lựa chọn thế nào. Chọn được lưỡi cưa phù hợp sẽ giúp bạn sử dụng được sản phẩm bền bỉ hơn. 3 cách để chọn lưỡi cưa cho máy cưa bàn dưới đây hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn.

  1. Chọn độ dày của lưỡi cưa gỗ

Chọn chiều dày của lưỡi cưa là vô cùng quan trọng. Lưỡi cưa tiếp xúc trực tiếp với gỗ nên trong qua trình cắt sẽ làm tăng nhiệt độ của lưỡi cưa làm thay đổi hoặc hư hại đến lưỡi cưa.

Kết quả hình ảnh cho sierra circular de aserradero

Độ dày của lưỡi dao phụ thuộc vào đường kính của bánh xe, và công việc phải làm. Lưỡi dày sẽ chịu được sức ép cắt nhiều từ vết cắt thẳng có độ dày lớn, nhưng sẽ dể bị vỡ nếu trong quá trình cắt các đường cong hoặc uốn lượn. Những lưỡi cưa mỏng được khuyến khích dùng dể sử dụng với những vết cắt uốn lượn, nhưng với những miếng cắt gỗ có độ dậy cao thì lưỡi cưa mỏng không làm được điều này.

  1. Độ rộng của lưỡi cưa hợp kim

Bạn thường sử dụng chiều rộng từ nhưng thực sự nó đi xuống đến cả hai điều: Công suất tối đa cưa vòng của bạn có thể chứa và bán kính tối thiểu mà bạn muốn cắt. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn đang làm lại cưa thì sẽ không thể hoặc cắt, cưa hay sử dụng lưỡi cắt tối đa chiều rộng mà máy cưa của bạn cho phép. Điều này sẽ giữ cho vết cắt trở nên đẹp và thẳng, như vậy đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được một tỷ lệ thức ăn phong nha mà không vi phạm lưỡi.

  1. Làm mát lưỡi cưa ngay sau khi sử dụng

Kết quả hình ảnh

Lưỡi cưa tiếp xúc trực tiếp với vật liệu trong quá trình cắt sẽ sinh ra nhiệt độ cao. Nếu bạn sử dụng một lưỡi cưa trong thời gian cắt quá lâu sẽ dẩn đến lưỡi cưa bị gãy hoặc biến dạng. Vì vậy lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên làm mát lưỡi cưa hoặc cho lưỡi cưa dừng hoạt đống nếu cắt trong thời gian qua lâu.

Nếu bạn chọn được lưỡi cưa phù hợp cho máy cưa bàn thì chắc chắn, sản phẩm máy cưa, máy cắt sắt cầm tay của bạn sẽ sử dụng được bền bỉ hơn. Hy vọng với 3 cách cơ bản này, bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Call Now Button