Lỗi hay gặp của máy cắt nhôm hai đầu - Luoicatnhom.com

Lỗi hay gặp của máy cắt nhôm hai đầu

1. Góc cắt nhôm không chuẩn 45 độ:

Đây là lỗi lớn nhất khi cắt nhôm và nó thường có 4 nguyên nhân chính dưới đây:

  • Kiểm tra các cữ hãm bằng ốc và bu lông, đối với máy cắt lưỡi 500 và máy quay đa góc các ốc hãm này ở phía sau của máy. Máy cắt lưỡi 450 thì cữ ốc hãm ở bên cạnh bánh răng chuyển động của máy. Sau một thời gian dài hoạt động các cữ ốc hãm này bị lỏng ra làm cho góc cắt của máy không chuẩn, do vậy luôn định kỳ kiểm tra và xiết lại các đai ốc và cữ hãm này.
  • Phôi nhôm dính vào cữ hãm hoặc dính vào bánh răng của máy cắt, khi quay góc không về được chuẩn góc 45 hoặc 90 độ. Kiểm tra vệ sinh sạch sẽ phoi nhôm, trong và sau mỗi ca làm việc. Có thể sử dụng thước góc đê căn chỉnh lại góc máy.
  • Máy kém chất lượng, độ rung lắc đầu máy lớn, khi cắt có độ rung nhất định, để đạt được kích thước chuẩn khi cắt người thợ phải điều chỉnh là vô cùng khó khăn –> đây là nguyên nhân từ nhà cung cấp máy nên để khắc phục được cũng khá khó. Do đó phải cần đến chuyên gia hãng máy kiểm tra để sửa chữa và khắc phục; các lỗi này hay gặp ở các máy nhập khẩu không có nguồn gốc rõ ràng, hàng nhái, hàng dựng dán tem nhãn mác của các thương hiệu uy tín.
  • Máy cắt bị đảo lưỡi, văng lưỡi đây cũng là nguyên nhân do nhập phải máy kém chất lượng, phần cơ khí của máy được gia công, chế tạo, lắp ráp không chuẩn gây nên hiện tượng mất cân bằng động khi quay. Để khắc phục vấn đề này các bạn thử thay lưỡi cắt nhôm khác, kiểm tra căn chỉnh lại vị trí lắp đặt của máy, tư vấn hỗ trợ kỹ thuật từ đại lý cung cấp và hãng sản xuất máy.

2. Hệ thống van khí nén điều khiển bị hỏng:

  • Khí nén từ các bình chứa và máy nén khí cung cấp cho các van khí không thông qua bộ lọc và bộ sấy, khí nén lẫn bụi bẩn và lẫn nước khi các tạp chất bẩn này vào trong các van điện từ chúng sẽ làm cháy van hoặc xì khí do hở các gioăng trong van điện từ. Đây là nguyên nhân làm cho những hệ thống như kẹp phôi hoạt động không tôt, như không kẹp được phôi, hoặc phôi kẹp bị lỏng, điều này ảnh hưởng đến góc cắt của các máy quay đa góc.
  • Để khắc phục bạn nên thường xuyên vệ sinh, kiểm tra hệ thông khí nén, thay thế các van điện từ bị hỏng, lắp đặt bộ lọc và bộ sấy cho hệ khí điều khiển van từ.

3. Hư hỏng hệ thống điện của máy:

  • Hầu hết các máy cắt nhôm dòng phổ thông ở việt nam chỉ sử dụng điều khiển cơ là chính, nên hư hỏng đến từ tủ điện cấp nguồn và motor hầu như là không có, chỉ một vài bộ phận nhỏ như các cầu chì hay contactor trong tủ điện bị hỏng, các bộ phận này thay thế rất dễ dàng.
  • Trên đây là một số các nguyên nhân hay gặp phải trong quá trình sử dụng máy cắt nhôm hai đầu để Anh/chị em tham khảo.
Call Now Button
error: Content is protected !!